GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Trường TH Nghĩa Minh- 

xóm 9 - xã Nghĩa Minh- Huyện Nghĩa Đàn- Tỉnh Nghệ An

Email : c1nghiaminh.ngd@nghean.edu.vn

Điện thoại: 0388268086

 

 

Trường Tiểu học Nghĩa Minh đóng trên địa bàn xóm 9 xã Nghĩa Minh thuộc huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An; Trường được thành lập năm 1960. Đến năm 1966 – 1967.Trường Tiểu học Nghĩa Minh sát nhập chung với trường phổ thông cơ sở trong xã được gọi tên trường cấp 1+2 Nghĩa Minh. Năm 1992 – 1993 trường được tách ra thành trường cấp 1 Nghĩa Minh đóng trên địa bàn xóm 9 sát với UBND xã Nghĩa Minh. Đến năm 2010 – 2011 do thiếu lớp, thiếu học sinh. Bộ GD&ĐT có chỉ định sát nhập các trường THCS trong khu vực nên trường THCS Nghĩa Minh sát nhập với trường THCS Nghĩa Hồng được gọi tên chung là trường THCS Hồng Minh. Trong giai đoạn sát nhập này, trường Tiểu học Nghĩa Minh và cơ sở 2 THCS Hồng Minh chuyển đổi cơ sở vật chất. Trường Tiểu học Nghĩa Minh chuyển về điểm xóm 9 hiện tại bây giờ, cơ sở 2 trường THCS Hồng Minh chuyển về sát UBND xã.

Hiện tại trường Tiểu học Nghĩa Minh có tổng diện tích là 6.472,7 m2 và được xây dựng ba dãy nhà gồm 10 phòng học và 8 phòng chức năng. Đến nay trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghĩa Đàn, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, hội cha mẹ học sinh nên công tác giáo dục của nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2012. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết, tâm huyết, gắn bó hỗ trợ nhau để cùng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng từng bước sự thay đổi căn bản toàn diện giáo dục bậc tiểu học hiện nay. Đội ngũ giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt cao. Trường có 17 cán bộ giáo viên công nhân viên trong đó có 13 giáo viên trực tiếp giảng dạy, đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, được tập huấn và áp dụng dạy học theo mô hình trường học mới, 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Năm học 2018-2019 trường có 09 lớp với tổng số 273 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên được sắp xếp vào 2 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Tổ chức Chi bộ Đảng gồm 10 Đảng viên, nhiều năm liền Chi bộ Đảng nhà trường được Đảng ủy xã Nghĩa Minh công nhận Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn đội, Hội phụ huynh học sinh đều phát huy tốt vai trò của tổ chức mình.

Hàng năm, do làm tốt công tác phổ cập giáo dục nên tỷ lệ tuyển sinh học sinh 6 tuổi vào lớp 1 luôn đạt tỷ lệ 100% và trung bình có trên 95% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đúng độ tuổi. Trường đã được công nhận đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3.

Song song với việc thực hiện dạy học áp dụng các mô hình trường học mới, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng chủ động, linh hoạt, sáng tạo và tự chủ trong dạy học, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên, nhà trường còn rất chú trọng đến công tác tăng cường CSVC phục vụ dạy học thông qua việc tham mưu với chính quyền địa phương và phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh, thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hoá giáo dục. Từng bước làm tốt công tác vận động tài trợ để bổ sung cơ sở vật chất thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nghĩa Minh